QUAN HỆ VIỆT HÀN

Hội nghị bàn tròn về hợp tác kinh doanh giữa Việt Nam và Hàn Quốc

Những khác biệt của hệ thống giáo dục Hàn Quốc

Theo bảng xếp hạng về hệ thống giáo dục được đánh giá bởi Pearson - nhà xuất bản Giáo dục của Mỹ - dựa vào các tiêu chí như chi phí học tập của học sinh, GDP, tỉ lệ tốt nghiệp thì trong năm 2012 thì Hệ thống giáo dục của Hàn Quốc đứng thứ 2 trên thế giới chỉ sau Phần Lan, trong khi nước Mỹ nơi có đại học Havard nổi tiếng đứng thứ 17.

Nguyên nhân để Hàn Quốc vươn lên trở thành một trong những hệ thống giáo dục được đánh giá cao trên thế giới đã được trang thông tin http://www.edudemic.com/ phân tích với những điểm nổi bật của hệ thống giáo dục Hàn Quốc.

Hệ thống giáo dục Hàn Quốc

Vậy giáo dục Hàn Quốc có những khác biệt gì?

Đầu tư vào nền giáo dục hàn Quốc

Cả Phần Lan và Hàn Quốc đều là những nước đánh giá rất cao sự giáo dục trong xã hội, tỷ lệ chi ngân sách nhà nước của Hàn Quốc cho ngành giáo dục chiếm 15,7% trong khi đó tỷ lệ ở Mỹ là 13%.

Hơn nữa, nghề giáo ở Hàn Quốc được coi là một nghề cao quý trong xã hội, các giáo viên được mọi người rất được coi trọng vì những cống hiến của họ.

Các bậc phụ huynh người Hàn dành gần 25% thu nhập của mình để dành cho việc học của con cái. Các bạn học sinh Hàn bắt đầu việc học của mình trung bình từ năm 3 tuổi đến khi trưởng thành và thành công trong lĩnh vực nghiên nào đó.

Đưa tiến bộ công nghệ vào hệ thống giáo dục Hàn Quốc

Hệ thống giáo dục Hàn Quốc

Giáo dục Hàn Quốc là một trong những nước đã đưa công nghệ thông tin trở thành một phần của cuộc sống hàng ngày và đưa nó trở thành một công cụ hữu hiệu trong giáo dục đào tạo. Dưới đây là một số dẫn chứng về việc đưa công nghệ vào trường học là điều thiết yếu ở Hàn Quốc:

- Hàn Quốc là nước đầu tiên cung cấp dịch vụ internet tốc độ cao phổ cập cho toàn bộ các bậc học từ tiểu học đến đại học.

- Hàn Quốc cũng là nước có tốc độ đường truyền internet nhanh nhất thế giới.

- Tại các trường học, công nghệ kỹ thuật được phổ biến rộng rãi trong các hoạt động của trường như các chuyến đi dã ngoại, internet café và các lớp học luyện thi…

- KERIS (cơ quan nghiên cứu và đào tạo của chính phủ) hàng năm trích phần lớn ngân sách cho việc mua các thiết bị hiện đại hóa lớp học, cài đặt internet, các thiết bị hiện đại

- Đến năm 2015, mọi môn học ở Hàn Quốc sẽ được học bằng digital textbooks và được hỗ trợ bằng điện thoại, máy tính bảng, máy tính, laptops.

- Các học sinh có thể download tất cả các bài giảng qua Dịch vụ truyền thông giáo dục trên internet (EBSI)

- Dịch vụ thông tin giáo dục quốc gia (NEIS) sẽ giúp giáo viên giảm công viên bằng cách đơn giản hóa các quy trình quản lý. Thêm vào đó, hệ thống dữ liệu sẽ giúp các giáo viên hiểu thêm về học sinh vì học có thể xem các thông tin về kết quả kiểm tra, các đánh giá và thông tin sức khỏe của học sinh ở trên cùng một trang.

- Hàn Quốc cũng sử dụng Hệ thống Thông tin trường học mở. Cả học sinh lẫn phụ huynh đều có thể đăng nhập và xem thông tin về trường với hy vọng là sẽ tăng sự tham gia của cha mẹ học sinh vào việc giáo dục con cái mình hơn.

Vậy bạn có nghĩ những nỗ lực đưa công nghệ thông tin trở thành xu thế ảnh hưởng đến sự tiếp nhận công nghệ thông tin cho mục tiêu giáo dục? Bạn có thấy đất nước của mình cũng đang làm điều tương tự không? Và bạn nghĩ điều gì sẽ thay đổi nếu trường học của bạn sử dụng những tiến bộ của công nghệ vào hệ thông giáo dục?

Trích bài viết: “Giáo dục Mỹ và Hàn Quốc: Bản báo cáo mới nghiên cứu những điểm khác biệt then chốt”
Tác giả: Katie Lepi

Tin liên quan